✱ Ở nhiều nước phương Tây, thời điểm mùa Thu đến, họ bắt đầu đốt lửa. Bên trong, bên ngoài, khi cắm trại, trong bữa tiệc tối, và bất kỳ cách nào khác mà bạn có thể tưởng tượng. Đó dường như là một điều thư giãn và ấm cúng mà họ thích làm.
Có hai loại nhiên liệu khi nói đến bếp đốt củi – củi và củi viên – và mỗi loại hoạt động ở các loại bếp khác nhau. So với lò sưởi bằng củi hoặc lò sưởi truyền thống, bếp viên hoàn toàn là một giống khác. Nó được coi là một cách tiện lợi và sạch sẽ để sưởi ấm ngôi nhà của bạn.
✱ Và đây là một số ưu điểm của việc sử dụng bếp dạng viên so với bếp nhiệt củi truyền thống:
☆ Đám cháy kéo dài rất lâu. Khi bạn đã chất đầy các viên gỗ lên, lửa sẽ kéo dài trong 3-4 giờ. Sau một vài giờ, bạn có thể thêm nhiều viên hơn nếu bạn muốn giữ lửa lâu hơn.
☆ Nó bền vững và tạo ra ít chất thải hơn. Viên nén gỗ được tạo ra bằng cách nén bụi cưa tái chế. Và ngọn lửa chỉ tạo ra một lượng tro rất nhỏ.
☆ Tốt nhất cho việc sửa chữa và bảo trì: Vì chỉ sử dụng nhiên liệu dạng viên trong bếp dạng viên nên không có vỏ cây hoặc vụn gỗ để làm sạch. Vận hành bếp viên sạch sẽ và gần như không khói.
☆ Tốt nhất để lắp đặt: Hầu hết các bếp dạng viên có giá từ $ 1,700 đến $ 3,000. Tuy nhiên, bếp dạng viên thường lắp đặt rẻ hơn so với lò sưởi đốt củi thông thường.